4 cách nhận biết nơi có dịch vụ đan vợt cầu lông tốt

4 cách nhận biết nơi có dịch vụ đan vợt cầu lông tốt

Thứ Thu,
22/08/2019
0

4 cách nhận biết nơi có dịch vụ đan vợt cầu lông tốt

Chất lượng đan một bộ lưới cầu lông ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất thi đấu của một vận động viên cầu lông. Trình độ chơi càng cao, người chơi cần đòi hỏi nhiều hơn từ dịch vụ đan vợt chất lượng tốt. Một cửa hàng cầu lông có dịch vụ đan vợt cầu lông tốt là nơi áp dụng các phương pháp đan vợt được các chuyên viên đan vợt sử dụng tại các giải cầu lông thế giới. Sau đây là 3 cách để nhận biết nơi có dịch vụ đan vợt cầu lông tốt.

1. Đan chậm tốt hơn đan nhanh - trung bình đan 40ph/cây vợt, do đó lực căng trải đều bằng nhau khắp mặt vợt

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng cầu lông chuyên nghiệp đều trang bị cho mình máy đan điện tử. Đặc điểm của máy đan điện tử là kéo dây với lực căng chính xác hơn máy đan cơ. Tuy nhiên, nếu kéo lưới căng quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng dây cước bị:

  • Thiếu lực căng do dây chưa đủ thời gian hấp thụ

  • Lực căng không đồng đều nhau giữa mỗi dây

Một sợi dây nên đợi kéo căng trên máy từ 3 đến 4 giây. Mặt lưới vợt sẽ thiếu lực căng nếu kỹ thuật viên đan quá nhanh chỉ từ 1-2 giây cho mỗi sợi.

Do đó thời gian trung bình tốt nhất để đan lưới một cây vợt cầu lông là 30 đến 45 phút.

2. Khung vợt không xỏ sẵn bất kì sợi lưới nào trước khi đan

KHÔNG áp dụng kĩ thuật xỏ lưới trước khi đan. Vợt hoàn toàn trống khi lên máy đan.

Lí do: Làm biến dạng dây cước trong khi đan và giảm độ bền sau khi đan vợt Lực căng dây không đều ở từng sợi dây dẫn đến không đạt số sức căng kí mà khách hàng yêu cầu.

Tất cả các tuyển thủ cầu lông chuyên nghiệp trên thế giới Lee Chong Wei, Lin Dan, Tai Tzu Ying, Kento Momota, Viktor Axelsen, Kambidi đều muốn sử dụng kiểu đan này khi thi đấu.

3. Dây dọc được căng từ giữa ra

Bất kì kiểu đan hiện đại nào cũng đều phải thực hiện từ căng dây dọc từ giữa ra cho dù là 2 nút hay 4 nút. Điều này giúp cho vợt cân bằng. Không hại khung vợt khi lưới bị đứt khi ở mức căng cao (11kg hay 25 pounds trở lên)Có 3 kiểu đan vợt chính hiện nay là:

  • Kiểu đan cũ TK18 có 2 nút thắt

  • Kiểu đan vợt tiêu chuẩn Yonex có 4 nút thắt

  • Kiểu đan vợt giữ lực căng ABC 2 nút thắt 

Kiểu đan tiêu chuẩn 4 nút của Yonex giới thiệu vào khoảng năm 2010 giúp khung vợt cân bằng do đan dây dọc từ giữa ra. So với kiểu đan cổ thế kỉ 18 (2 nút) dây dọc được đan từ bên ngoài vào làm cho lực căng không đều ở toàn bộ mặt vợt. Khung vợt cũng bị yếu đi theo thời gian do mất cân bằng.

Còn với kiểu đan ABC 2 nút, không những dây dọc được đan từ giữa ra, mà vùng giữa dây ngang còn được căng từ giữa ra. Dây chạy ngoài khung vợt cũng ít hơn. Số nút thắt là 2 - ít nhất có thể. Nên kiểu đan ABC cho độ cân bằng cao và giữ lực căng lâu hơn so với kiểu đan 4 nút.

Ảnh cách nhận biết kiểu đan dựa trên dây chạy ngoài khung vợt góc 4h hay 8h của vợt

Ảnh cách nhận biết kiểu đan dựa trên dây chạy ngoài khung vợt góc 4h hay 8h của vợt

Xem thêm:

4 lợi ích khi đan vợt cầu lông tại ABC Sport

Kiểu đan vợt nào tốt nhất cho vợt cầu lông? Nên đan lưới 2 nút hay 4 nút?


4. Sử dụng máy đan lưới điện tử chuyên dụng cho cầu lông

Máy đan vợt điện tử có độ chính xác cao hơn máy đan cơ dùng lò xo và quay tay.

Máy đan vợt chuyên dụng cho cầu lông thì tốt hơn máy đan vợt cả cầu lông và tennis hay squash. Vì máy đan vợt đa năng có càng kẹp to hơn đối với vợt tennis. Do đó khung máy không giữ chặt vợt cầu lông trong quá trình đan. Dẫn đến độ căng kém chính xác hơn máy đan vợt chuyên dùng cho cầu lông.

Kết luận

Qua nhiều năm kinh nghiệm đan lưới cho các khách hàng là các người chơi có kinh nghiệm. ABC Sport tự hào đã mang đến dịch vụ đan vợt cầu lông chuyên nghiệp và nâng tầm trải nghiệm khi thi đấu cầu lông (phong trào và chuyên nghiệp) cho khách hàng. Do đó, ngoài 4 cách trên, ABC có thêm 3 lời khuyên nhỏ dành cho khách hàng khi gửi vợt đi đan là:

  • Nên liên hệ cửa hàng hỏi thông tin trước khi đan
  • Nên yêu cầu kỹ thuật viên đan vợt buổi sáng nếu có thể - Do nhiều nơi đan vợt công nghiệp rất nhiều có thể 10 đến 20 cây một ngày, càng về chiều tối nhân viên có khả năng tập trung kém hơn, dễ mắc sai lầm
  • Nên chọn cửa hàng chuyên về cầu lông hơn những cửa hàng không chuyên.

Chúc quý khách có một cây vợt cầu lông được đan lưới tốt để có thể đánh cầu tốt nhất có thể.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: