4 lợi ích của đan vợt chậm giúp bạn đánh cầu lông hay hơn

4 lợi ích của đan vợt chậm giúp bạn đánh cầu lông hay hơn

Thứ Thu,
22/08/2019
0

Một mặt lưới cầu lông tốt cho đường cầu chính xác, lực nẩy cầu đầy đủ và âm thanh vang hơn. Để căng một bộ lưới cầu lông tốt cần rất nhiều kỹ thuật. Một điều quan trọng nhất là mỗi sợi lưới cầu lông cần kéo căng với LÂU hơn trên máy đan. Trung bình mỗi sợi dây nên được giữ trên máy kéo điện tử 4-5 giây. Kỹ thuật viên đồng thời có thể cẩn thận chăm sóc cho cây vợt của bạn. Do đó phương pháp đan CHẬM mang đến 4 lợi ích rõ rệt giúp bạn đánh cầu lông hay hơn.

1. Đánh cầu mạnh hơn - Nhờ mặt lưới căng đủ lực

Vợt không xỏ sẵn lưới - Vợt rỗng lưới trước khi đan

Một trong các đặc điểm mà các kỹ thuật viên đan lưới tại các giải cầu lông lớn áp dụng là: chuyên viên đan lưới đều đặt vợt luôn rỗng dây trước khi lên máy đan và xỏ từng sợi một.

vợt không xỏ sẵn dây - vợt rỗng lưới trước khi đan

Ưu điểm: Điều này giúp cho bạn nhận được bộ dây không biến dạng như xoắn hay xước. Giúp bạn có bộ lưới mới đan này đủ lực hơn. Đặc biệt là bạn sẽ có những cú đập cầu hay phông cầu tấn công trở nên uy lực hơn. Do lực căng mặt lưới đúng với sức lực cổ tay hay tình trạng thể chất của bạn đã yêu cầu.

Nhược điểm: dùng kĩ thuật vừa xỏ vừa đan nên nhân viên mất nhiều thời gian và sự tập trung hơn kỹ thuật đan xỏ sẵn lưới. Trung bình kỹ thuật viên đan vợt chậm tốn hơn 40 phút 1 cây vợt. Do đó bạn ít khi lấy nhanh ngay được.

Tại sao nhân viên lại xỏ sẵn lưới vào vợt rồi đan ở các dịch vụ căng lưới nhanh? thường áp dụng đối với các dịch vụ đan vợt giá rẻ.

Ưu điểm: nhanh, có thể lấy ngay, chừng hơn 10 phút 1 cây vợt. Kiểu đan này được áp dụng nhằm rút ngắn thời gian đan vợt xuống ít nhất có thể. Nếu bạn là một người chơi cầu lông cho vui khỏe, chỉ cần ra mồ hôi là đủ. Đây là dịch vụ đan vợt dành cho bạn.

nhân viên xỏ sẵn dây trước khi đan

Khuyết điểm: Bạn nhận được mặt lưới không đủ lực căng và dây dễ đứt. Dây bị biến dạng do xoắn và xước trong lúc kéo. Đối với các lưới càng mỏng và trợ lực như BG 66 hay Lining No.1 và các dây đường kính mỏng hơn thì càng dễ đứt và thiếu lực ở cách đan này. Như hình dưới đây:

người đan vợt làm dây xoắn và biến dạng do xỏ dây trước

2. Đánh cầu chính xác hơn - Do lưới giữ lực căng lâu hơn

Trong quá trình kéo căng từng sợi dây cầu lông trên máy, kỹ thuật viên đan chậm luôn dành tối thiểu 4-5 giây trước khi chuyển sang sợi tiếp theo. Điều này tuy mất thời gian nhưng dây lại được kéo căng đúng và đầy đủ sức căng bạn yêu cầu. Do đó, lực căng từng sợi căng đầy đủ và bằng đều nhau khắp các điểm trên mặt vợt. Đường cầu của bạn sẽ trở nên chính xác hơn. Những cú kê cầu bỏ nhỏ hay đỡ cầu phòng thủ sẽ bay đúng ý định của bạn

Đối với các dịch vụ đan giá rẻ, nhân viên thường kéo căng mỗi dây chỉ từ 1-2 giây. Càng nhanh càng tốt. Trung bình chỉ mất hơn 10 phút để đan xong 1 cây vợt. Nên người đan vợt làm dây biến dạng từ đó dây sẽ thiếu lực căng khi kéo. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu trên sân cầu của bạn rất nhiều mà bạn ít khi nhận ra.

ky thuat vien keo moi soi day tren may dan toi thieu 4 den 5 giay truoc khi chuyen sang soi tiep theo

3. Tập trung thi đấu hơn - Bạn yên tâm hơn vì khung vợt an toàn giữ nguyên hình dáng ban đầu

Một nơi đan lưới cầu lông tốt luôn áp dụng các phương pháp đan hiện đại mới nhất giúp cho vợt của bạn được an toàn.

Mặt khung vợt cầu lông của bạn phải giữ nguyên hình dáng ban đầu nhất có thể sau khi đan vợt. Từ đó bạn có thể phát huy tối đa các đặc tính kỹ thuật và công nghệ mà vợt cầu lông mang lại.

Trong phương pháp đan hiện đại, ngoài việc không xỏ sẵn dây, kỹ thuật viên đan vợt giàu kinh nghiệm luôn đan dây dọc từ giữa ra giúp cho khung vợt cân bằng.

Kiểu đan ABC 2 nútYonex tiêu chuẩn 4 nút đều có dây dọc đan từ giữa ra.

Với kiểu đan ABC 2 nút giữ lực căng - kỹ thuật viên đan dây dọc và dây ngang từ giữa ra giúp cho mặt vợt giữ lực căng lâu hơn.

Với kiểu đan Yonex 4 nút tiêu chuẩn, kỹ thuật viên sẽ đan dây ngang từ dưới lên giúp cho cú đập cầu thêm uy lực.

ABC Sport khuyến khích khách hàng KHÔNG nên đan 2 nút kiểu cũ Thế kỉ 18 người đan thực hiện dây dọc từ ngoài vào để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chiều dài dây sau khi xỏ hết dây lên khung vợt. Điều này làm khung vợt mất cân bằng và gây hại khung vợt ở mức cân kg hay lbs cao. 

Dưới đây là hình ảnh để nhận biết kiểu đan vợt bằng cách nhìn dây chạy ngoài khung vợt góc 4h hay 8h dài hay ngắn. Dây chạy càng dàng càng không tốt.

3 kieu dan vot pho bien tai viet nam, kieu dan 2 nut the ki 18, kieu dan yonex tieu chuan 4 nut, kieu dan abc 2 nut

4. Tận hưởng niềm vui chơi cầu lông - Tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì không phải thay lại lưới thường xuyên

Rất nhiều khách hàng đến với ABC Sport với nỗi bực bội khó tả về bộ lưới thiếu lực căng, dây chạy xô ngang xô dọc. Dù quý khách chỉ mới đan bộ lưới mới này 1 tuần ở các dịch vụ đan vợt giá rẻ. 

Sau khi người chơi sử dụng dịch vụ đan vợt CHẬM tại ABC Sport, quý khách thực sự thỏa mãn và hài lòng về mặt lưới căng đầy đủ.

Thời gian của một khách hàng phải đan lại lưới mới tại ABC Sport cao hơn rất nhiều lần so với các nơi khác.

Nhân viên ABC mong muốn bạn tận hưởng các trận cầu lông vui vẻ và hài lòng nhất có thể.

Các kỹ thuật viên đều đan vợt với sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nhân viên ABC không đan vội đan gấp. Luôn tỉ mỉ kiểm tra từng chi tiết nhỏ nhất của vợt như ron vợt và bảo dưỡng hay thay thế chúng.

Các nơi khác có thể đan nhanh hơn, ẩu hơn, kém chất lượng hơn để quý khách quay lại thường xuyên hơn. Nhưng tại ABC Sport luôn áp dụng những điều tốt nhất cho khách hàng.

 

Bảng so sánh các dịch vụ đan vợt cầu lông

So sánh

Đan thường

Đan CHẬM

Kiểu đan

Xỏ lưới trước, nhiều sợi lồng vào nhau rồi kéo

Không xỏ lưới sẵn, kéo từng sợi đơn lẻ

Thời gian kéo từng sợi

1-2 giây

4-5 giây

Thời gian hoàn thành

15 phút

45 phút

Tình trạng sợi dây cước

Xoắn và Xước

Không hoặc rất ít biến dạng

Lực căng mặt lưới

Không đều, Thiếu lực

Đồng đều, Đủ lực

Thời gian lưới bị dãn

Nhanh

1-2 tuần

Chậm

hơn 3 tuần

Độ bền

 m

dưới 1 tháng

Lâu hơn

hơn 1 thá ng

Đối tượng phù hợp Chơi cầu lông phong trào Yêu thích cầu lông

 

Hiện tại ABC Sport đã cập nhật bảng giá đan vợt mới nhất 2019 với nhiều COMBO giá vô cùng ưu đãi. Nếu bạn cần một dịch vụ đan vợt cầu lông tốt, hãy nhanh tay gửi vợt tại ABC Sport nhé.

Xem thêm:

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: