6 bước để chơi cầu lông tốt hơn

6 bước để chơi cầu lông tốt hơn

Thứ Thu,
22/08/2019
0

Cầu lông là môn thể thao quen thuộc đối với tất cả mọi người, với nhiều lứa tuổi. Chơi cầu lông không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp mang lại những phút giây thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Nhưng làm thế nào để luôn luôn tìm thấysự hứng thú và tiến triển khi chơi bộ môn này ? Hôm này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua 6 bước giúp bạn chơi cầu lông tốt hơn.

Bước 1: Cải thiện kỹ năng chạm cầu

muốn đánh cầu lông hay cơ bản bạn phải hiểu về "sweet spot". "sweet spot" là vùng lưới vợt mà khi đánh ra sẽ cho kết quả đánh tốt nhất với uy lực cú đánh tốt nhất và đường cầu tốt nhất , "sweet spot" là một vùng nhỏ nằm hơi trên trung tâm của vợt. Thông thường người chơi khó để thường xuyên đánh cầu vào phần lưới này nên việc thường xuyên tập luyện những cú "sweet spot" là hết sức cần thiết.

Bước 2: Học hỏi các kỹ thuật nâng cao

Việc tập các kỹ thuật nâng cao mang lại rất nhiều hứng thú vậy nên khi đã thành thục các kỹ thuật cơ bản thì các bạn hãy học thêm các kỹ thuật nâng cao như giao cầu nhẹ và ngắn, đập nhảy, chặt cầu, tạt cầu, kỹ thuật 2 nhịp ... Càng học được nhiều kỹ năng và sử dụng càng thành thạo thì khả năng áp dụng vào thực tế càng đa dạng, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao.

Bước 3: Cải thiện kỹ năng di chuyển

Để chơi cầu lông tốt hơn, hãy quan sát những người chơi chuyên nghiệp thi đấu và học cách di chuyển của họ, bạn sẽ thấy họ sẽ có xu hướng lùi về giữa sân sau những pha xử lý nhưng quan sát kỹ bạn sẽ hiếm khi thấy họ lùi hẳn về hết chính giữa sân, mà họ sẽ chỉ lùi về gần giữa sân, mục đích của việc này là để nhanh chóng phục hồi sức lực, nhanh chóng lấy lại cú đánh cũng như dự đoán và bắt bài đối phương.

Bước 4: Nghĩ ra những chiến lược tiếp cận trận đấu

Luôn nghĩ ra 1 giải pháp phù hợp với trận đấu. Trước tiên, bạn phải hiểu rõ điểm mạnh của bản thân, một số người chơi với khả năng phục hồi sức lực tốt, hoặc một số chơi với độ chính xác đáng kinh ngạc, một số lại rất nhanh và có sức mạnh, một số khác thì có kỹ thuật cá nhân điêu luyện.

Hãy nghĩ ra cho mình 1 vài phong cách chơi phù hợp mà bạn có thể áp dụng được, chẳng hạn như lối chơi bền bỉ, tấn công hoặc vận dụng tối ưu 1 kỹ thuật.

Qua đó, bạn luôn có được chiến lược dự phòng nếu thật bại sau vài hiệp khởi động với đối thủ, giúp bạn xác định được điểm yếu của đối thủ trong trận đấu hoặc từ quá trình tìm hiểu trước đối thủ. Hãy điều chỉnh chiến lược của bản thân để phù hợp với điểm yếu của họ.

Bước 5: Mạnh mẽ, nhanh và khỏe hơn nữa

Cầu lông là một môn thể thao đòi hỏi bạn phải tổng hợp toàn bộ các yêu tố về thể chất, trí tuệ. vậy nên hãy tập luyện những môn thể thao bổ trợ cho cầu lông như chạy bộ, bơi, tập gym …Những môn bổ trợ giúp người chơi có thể lực tốt cũng như những cơ tay, cơ chân khỏe.

Bước 6: Luôn thử thách bản thân

Chơi quá nhiều với những đối thủ yếu hơn hoặc ngang tầm sẽ khó giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, vậy nên đừng ngại thử thách bản thân với những đối thủ mạnh hơn. Hãy chơi với nhiều đối thủ khác nhau để tích lũy càng nhiều kinh nghiệm.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: