Tại sao cần phải quấn cán vợt cầu lông?

Tại sao cần phải quấn cán vợt cầu lông?

Thứ Thu,
22/08/2019
0

Tại sao cần phải quấn cán vợt cầu lông?

Quấn cán vợt cầu lông mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi và đồng thời cũng là vẻ đẹp cho bảo kiếm của bạn.

  • Là một cách làm đẹp cho cây vợt cầu lông của bạn. Đôi khi cũng sẽ làm mới cây vợt sau 1 thời gian sử dụng.
  • Giúp làm giảm đi độ ẩm và tránh sự trơn trượt của cây vợt. Một cây vợt dùng lâu ngày sẽ mất đi khả năng hút mồ hôi và không còn độ nhám nên rất khó điều khiển và dễ bị rơi khỏi tay của bạn. Ngoài ra, quấn cán vợt cầu lông còn tạo sự êm ái và cảm giác thoải mái hơn khi cầm vợt.
  • Giúp tay cầm vợt cầu lông của bạn tránh tích tụ các loại vi khuẩn và vi trùng gây hại cho tay. Nếu sử dụng vợt lâu ngày mà bạn không thay dây quấn vợt thường xuyên thì tay cầm vợt của bạn sẽ dễ tích tụ vi khuẩn có hại.

Các loại dây quấn cán vợt cầu lông

Hiện nay, quấn cán vợt cầu lông sẽ có 3 loại chính đó là dây quấn thay thế, dây quấn trơn và dây quấn vải. Ngoài ra cũng có nhiều loại dây quấn khác nhưng không phổ biến bằng.

DÂY QUẤN THAY THẾ

Đây là loại dây quấn giống như dây quấn vợt ban đầu của nhà sản xuất. Vật liệu thông thường được sử dụng để sản xuất dây quấn thay thế là polyurethane hoặc PU .

Dây quấn PU cung cấp sự thoải mái và hoạt động như một đệm giữa các ngón tay của bạn và tay cầm vợt đồng thời giúp thấm mồ hôi tốt và chống trơn trượt.

DÂY QUẤN TRƠN

Dây quấn trơn cũng được làm từ vật liệu PU tương tự như dây quấn thay thế nhưng chúng mỏng hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn giúp cho bạn có một tay nắm cán dày hơn để có thể nắm chặt hơn khi đánh cầu lông.

DÂY QUẤN VẢI

Dây quấn vải thường được làm bằng bông giúp hấp thụ mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, cách quấn cán vợt cầu lông bằng dây quấn vải sẽ rất dày và đôi khi nặng sẽ ảnh hưởng đến mức độ cân bằng của vợt. Nếu bạn thường xuyên ra mồ hôi tay thì dây quấn vải là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Để chọn được dây quấn phù hợp, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau:

Hãy nhớ rằng sở thích của bạn là vô cùng quan trọng. Sau khi tất cả, điều gì là quan trọng hơn việc chiêm ngưỡng và sử dụng một cây vợt có màu sắc phù hợp với sở thích của bạn. Một tay cầm được quấn dây theo sở thích của bạn đôi khi sẽ trở thành động lực cho bạn chơi cầu lông mỗi ngày đấy.

Khi bao bọc nhiều lớp dây quấn cầu lông để điều chỉnh kích thước của tay cầm vợt của bạn, hãy xem xét kích thước của lòng bàn tay bạn. Đừng để tay cầm vợt quá dày sau khi bọc xong.

Nếu lòng bàn tay của bạn lớn, Bạn có thể lót thêm một lớp quấn lót bên trong hoặc quấn thêm một lớp dây quấn nữa để tăng thêm độ dày hơn.

Nếu bạn chơi cầu lông thường xuyên, hãy nhớ thay thế các lớp dây quấn vợt thường xuyên nhé .

Điểm danh qua 1 số loại quấn cán vợt đang có mặt tại ABC Sport ạ .

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: